Ý nghĩa của các nút trên loa kéo

1. Chức năng các nút chỉnh micro trên loa kéo Bluetooth

Các nút chỉnh âm thanh cho micro bao gồm:

Nút Vol.Micro: Chỉnh âm lượng micro.

Nút Mic.Bass: Chỉnh âm trầm trên micro. Với giọng nữ có âm cao, trong thì có thể tăng mức Bass để hỗ trợ giúp giọng dày và ấm hơn.

Nút M.Treble: Chỉnh âm bổng và cao trên micro. Với giọng nam tone trầm thấp thì có thể tăng Treble để âm thanh nghe rõ và trong hơn.

M.Echo: Hãy tưởng tượng khi đang nói trong hang động hoặc phòng kín sẽ có âm thanh vang vọng lại, Echo là nút điều chỉnh số lần lặp lại của tiếng vang đó. Nên tăng Echo nếu sử dụng loa ngoài không gian rộng, thoáng, ngoài trời và giảm Echo khi sử dụng trong không gian hẹp.

M.Delay: Độ dài của âm tiếng vang (độ dài của Echo). Cách chỉnh nút Delay trên loa kéo chuẩn nhất là cho tiếng vang của câu đầu tiên dứt trước khi tiếng vang của câu thứ hai phát lên.

M.Reverb: Giống với Echo, chức năng của Reverb cũng để điều chỉnh hiệu ứng âm thanh vọng lại. Tuy nhiên, Echo là tiếng vọng như ở trong hang động còn Reverb lại thể hiện tiếng ngân, giúp kết hợp các âm thanh lại với nhau và đưa chúng về một không gian chung. Thường thì những người hát khỏe sẽ không sử dụng Echo và Delay (để ở mức 0), thay vào đó họ chỉ sử dụng Reverb khi hát.

image - Ý nghĩa của các nút trên loa kéo
image 1 - Ý nghĩa của các nút trên loa kéo

2. Chức năng các nút chỉnh nhạc trên loa kéo Bluetooth

Các nút chỉnh nhạc trên loa giúp tiếng nhạc phát ra được điều chỉnh phù hợp về độ cao, trầm, trung với người hát. Ngoài ra, việc này còn giúp người nghe cảm thấy dễ chịu.

Nút Vol Music: Giúp điều chỉnh âm lượng nhạc phát ra, thông thường người hát sẽ để chức năng Vol Music cao hơn Vol Micro.

Bass: Là tiếng trống giúp bài nhạc thêm sôi động. Một bản nhạc hay hay không phụ thuộc vào tiếng Bass có chắc và khỏe không.

Treble: Điều chỉnh âm cao, bổng cho nhạc. Bạn có thể tăng hoặc giảm Treble nhạc để phù hợp từng giọng nam, nữ khác nhau.

image 2 - Ý nghĩa của các nút trên loa kéo

3. Các nút chức năng khác trên loa

Các nút điều chỉnh chức năng khác trên loa kéo bao gồm:

Nút Mode: Chuyển qua lại các chế độ kết nối không dây Bluetooth trên loa, kết nối với jack cắm bằng chế độ Line và chế độ Optical cho kết nối quang học.

Nút REC: Ghi âm bài hát và sử dụng trong trường hợp bạn muốn lưu lại giọng hát của mình.

Nút PREV: Phát lùi lại bài hát trước đó.

Nút PLAY: Tạm ngưng hoặc phát tiếp bài nhạc hiện tại.

NEXT: Chuyển đến bài hát tiếp theo.

Sound: Bật chế độ Rock.

M.Priority: Ưu tiên micro và khi hát vào micro tiếng nhạc sẽ tự động nhỏ lại.

GT.Volume: Để điều chỉnh âm lượng của đàn guitar hay organ.

image 3 - Ý nghĩa của các nút trên loa kéo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *